Đóng

TIN TỨC

25/09/2017

Vấn đề đầu tư phát triển máy bán hàng tự động tại thủ đô Hà Nội

Máy bán hàng tự động ngày nay thực sự đã rất phổ biến trên thế giới, mô hình kinh doanh này, thực sự đã rất phát triển và đem lại cho các quốc gia đó những nguồn lợi nhuận khổng lồ mỗi năm. Mặc dù vậy, mô hình kinh doanh máy bán hàng tự động ở nước ta vẫn còn là mới mẻ, hầu hết chỉ phổ biến ở những đô thị lớn như Hà Nôi, TP Hồ Chí Minh… nhưng vẫn còn đó, rất nhiều những thách thức đặt ra.

Những thuận lợi phát triển máy bán hàng tự động tại Hà Nội.

Máy bán hàng tự động tại các nước phat trien tren the giới

Máy bán hàng tự động tại các nước phát triển trên giới

Trên thực tế máy bán hàng tự động đã rất phổ biến trên thế giới từ lâu, nhưng vì những lý do nhất định như đặc thù quốc gia đã hạn chế sự lan toả này tại Việt Nam, vì người dân nước ta không có thói quen sử dụng tiền xu.

Tuy nhiên ngày nay, khi ngành công nghiệp chế tạo đã phát triển lên một tầm cao mới, những chiếc máy bán hàng tự động đã trở nên ưu việt hơn rất nhiều, ví dụ như bán hàng tự động tại Việt Nam đã có thể sử dụng tiền giấy, thậm chí, những loại máy hiện đại có thể trả lại tiền thừa từ 2.000 – 50.000 VNĐ.

Thêm 1 thuận lợi nữa đó là trong khi các ngành nghề, doanh nghiệp khác rất đông đúc và cạnh tranh khốc liệt, thì máy bán hàng tự động dường như là 1 làn gió mới, ít tính cạnh tranh hơn rất nhiều, vì đây là một mô hình còn rất mới mẻ với nhiều người, thậm chí là nhiều doanh nghiệp.

Máy bán hàng tự động chiếm ít diện tích hơn rất nhiều so với một của hàng bày bán sản phẩm, vì 1 cửa hàng không những phải chỉ chứa đồ buôn bán, mà còn phải phục vụ cả những mục đích sinh hoạt của con người. Nên với máy bán hàng tự động, ta có thể dễ dàng thuê mượn được 1 điểm đặt dễ dàng và đỡ tốn kém hơn rất nhiều so với xây dựng 1 cửa hàng bán đồ cùng loại.

Máy bán hàng tự động như 1  rô bốt, với những tính năng hiện đại, nhưng lại rất phổ cập và dễ sử dụng, chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể mua cho mình những món hàng mà mình muốn điều đó tạo ra 1 sự thuận lợi rất lớn khi sử dụng.

Một mô hình máy bán hàng tại Hà Nội

Một mô hình máy bán hàng tại Hà Nội ( Ảnh minh họa )

Hơn nữa, Hà Nội của chúng ta là thủ đô có dân số trẻ, những người thích khám phá, năng động và tìm hiểu cũng như sử dụng những cái mới. Sự mới mẻ của máy bán hàng tự động cũng là 1 điểm mạnh, thu hút rất nhiều bạn trẻ đến sử dụng và tìm hiểu cùng sự thuận tiện cho việc mua đồ một cách nhanh nhất mà không tốn nhiều thời gian phù hợp với nhịp “sống gấp” hiện nay.

Những khó khăn gặp phải khi kinh doanh máy bán hàng tự động ở thủ đô.

Bên cạnh những thuận lợi, hay những yếu tố tích cực mang lại, thì vẫn còn đó, không ít những khó khăn, thách thức gặp phải :

Đã từ bao đời nay, người dân đã quen với thói quen đi chợ mua hàng. Nếu để tiết kiệm thời gian, công sức cho những nhu cầu hàng ngày, họ vẫn chọn đi chợ hay vào những cửa hàng tạp hoá, nếu có thời gian, họ sẽ đi siêu thị, để không những mua mà còn ngắm những loại mặt hàng mới mẻ và đa dạng. Đó cũng là 1 thách thức không nhỏ trong việc thay đổi thói quen của người dân.

Bên cạnh đó, Hà Nội là nơi tập trung rất đông dân cư của cả nước, với mật độ dân số rất đông thì những cửa hàng tạp hóa, những xe hàng đi khắp nơi chào mời khách mua hàng đã trở nên vô cùng phổ biến, đó là sự cạnh tranh không nhỏ đối với những gian hàng của máy bán hàng tự động.

Máy bán hàng tự động tại hà nội thường để ngoài trời

Máy bán hàng tự động tại hà nội thường để ngoài trời ( Ảnh minh họa )

Nếu không được trông coi cẩn thận, máy bán hàng tự động với sự mới mẻ của mình, sẽ thu hút nhiều trẻ em, hay cả những thanh niên thiếu ý thức, họ có thể nghịch phá, làm hư hại máy, chỉ để thoả mãn cho sự hiếu kỳ của mình.

Cùng với đó, là tệ nạn trộm cắp, đập phá ăn cắp hàng. Dân số càng đông, thì tệ nạn càng nhiều, ở thủ đô thì những sự việc như vậy xảy ra cũng không ít, nếu có nhu cầu kinh doanh máy bán hàng, các bạn cũng nên lưu ý cho vấn đề an toàn này.

Hướng đi đầy hứa hẹn cho máy bán hàng tự động ở thủ đô Hà Nội.

Ai cũng biết, để máy bán hàng tự động phát huy hết thế mạnh của mình cần phải có 1 điểm đặt tiềm năng, đông người qua lại và có nhu cầu sử dụng cao như: bệnh viện, trường học, xí nghiệp… nhưng số lượng ít, quy mô nhỏ thì chưa đủ cần đặt thêm nhiều máy, ở nhiều nơi như thế trên địa bàn thủ đô để tăng thêm thói quen và nhu cầu sử dụng của mọi người

Máy bán hàng đặt tại nơi có nhiều nhu cầu

Máy bán hàng đặt tại nơi có nhiều nhu cầu

Với lợi thế bùng nổ mạng xã hội như ngày nay, với các hình thức như zalo, facebook,… sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều khi quảng bá sản phẩm, cũng như mô hình kinh doanh mới mẻ này đến với tất cả mọi người.

Cùng với việc cấm bán hàng rong và xuất hiện những con phố đi bộ thì cơ hội phát triển của máy bán hàng tự động tại Hà Nội trở nên lớn hơn bao giờ hết, đây chính là thời điểm đầu tư hợp lý nhất trước khi thị trường cung cấp dịch vụ bán hàng tự động trở nên bão hòa do nhu cầu về nhà cung cấp tăng cao

Lệnh cấm bán hàng rong tại Hà Nội

Lệnh cấm bán hàng rong tại Hà Nội

Bên cạnh đó, là chấp nhận lãi ít hơn, thậm chí thời gian đầu bán bằng giá, chỉ lãi từ sản phẩm khuyến mãi từ nhà sản xuất, để thu hút thêm thói quen và nhu cầu mua bán tại máy bán hàng tự động của mọi người.

Ngành nghề nào cũng có những thuận lợi và khó khăn nhất định để phát triển  nhưng những xu hướng mới thường dễ để thành công hơn. Hy vọng, mô hình kinh doanh máy bán hàng tự động sẽ có thể phát triển mạnh ở thủ đô Hà Nội, tạo nên một khởi đầu văn minh khu đô thị.

Nếu các bạn cần tu vấn về tài chính, tính toán được có nên đầu tư máy bán hàng tự động hay không thì có thể liên hệ trực tiếp với Công ty cổ phần Tự Động Hóa Tân Phát để được tư vấn tốt nhất cho kế hoạch kinh doanh của mình.

 

Xem thêm:

——————————————————————————————–————————————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ CÔNG TY TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT

Nhà cung cấp Máy bán hàng tự động Chất lượng cao

Địa chỉ:  168 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội

Chúng tôi phục vụ quý khách 24/7 kể cả thứ 7 và chủ nhật

 

Hotline 0946931966