Đóng

21/09/2017

Máy bán hàng tự động Nhật Bản – nét văn hoá đặc trưng xứ hoa Anh Đào

Nếu bạn là 1 du học sinh hay 1 khách du lịch đã đang và sẽ ghé thăm đất nước tươi đẹp này, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi ngoài những của hàng tiện ich, thì máy bán hàng tự động sẽ là nơi mà bạn ghé thăm nhiều nhất. Và với một chiếc máy bán hàng tự động Nhật Bản, bạn có thể mua được tất cả mọi thứ như trong 1 tiệm tạp hoá mini, nó phổ biến ở Nhật tới nỗi, trên…núi, cũng có!

Nếu cho bạn chọn mua 1 gói mì ở máy bán hàng tự động và 1 gói mỳ trong tiệm tạp hoá, tôi chắc chắn bạn sẽ chọn máy bán hàng, vì đơn giản không phải mất thời để tìm gói mì đó và không phải mặc cả về giá khi bị bán đắt, hoặc nếu vào trong siêu thị bạn không phải mất nhiều thời gian chờ thanh toán hay phải đi dọc khắp các dãy trưng bày hàng để có thể lấy được thứ mình muốn. Thêm 1 điểm nữa là bạn không tốn thời gian phải đi xa vì máy bán hàng tự động Nhật Bản hầu như có mặt ở khắp mọi nơi.

Máy bán hàng tại xứ sở hoa anh đào

Máy bán hàng tại xứ sở hoa anh đào

Với trên 5 triệu máy bán hàng tự động trên khắp đất nước Nhật Bản, với mật độ bình quân 25 người /1 máy, phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nếu bạn có dịp đến những thành phố lớn tại Nhật Bản như: Tokyo, Osaka, Yokohama… thì bạn có thể bắt gặp những máy bán hàng tự động xuất hiện khắp nơi trên đường phố với đủ chủng loại mặt hàng được phân phối, đây là một nét rất đặc trưng tại đất nước mặt trời mọc

Tại sao máy bán hàng tự động lại phát triển rất mạnh ở Nhật Bản

1. Mật độ dân số đông:

Nhắc tới Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc hay xứ sở của hoa Anh Đào, người ta không thể không nhớ về những chiến binh Samurai bất khuất hay những võ sĩ Sumo nổi tiếng đã thành thương hiệu một thời.

Thủ đô Nhật Bản là một trong những thành phố có mật độ dân cư cao nhất thế giới, bởi địa hình đồi núi chiếm ¾ diện tích quốc gia, vậy nên người dân Nhật Bản thường tập trung, làm việc ở những thành phố lớn. Nên đương nhiên kéo theo đất đai, mặt bằng đắt đỏ, “ tấc đất quý hơn tấc vàng”.

Việc sử dụng máy bán hàng tự động sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê mặt bằng và công tác quảng cáo, cũng như nhân công bán hàng và nhất là có thể phục vụ nhu cầu của con người 24/24 mà không cần thời gian nghỉ ngơi quá nhiều.

Hệ thống máy bán hàng trên phố

Hệ thống máy bán hàng trên phố

Nhịp sống công nghiệp bận rộn, dường như luôn cuốn người dân nơi đây vào dòng chảy của công việc, họ luôn dành rất nhiều thời gian cho công việc của mình. Vì thế, càng được giải phóng phần nào sức lao động để nghỉ ngơi, thì càng tiện lợi và tạo hiệu ứng tích cực bấy nhiêu.

Chính về thế, các máy bán hàng tự động ra đời, và được sử dụng rộng rãi với quy mô lớn. Họ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đi chợ, đi siêu thị mua sắm hàng hoá cho những nhu cầu thiết yếu của bản thân và gia đình.

Hơn nữa, mật độ dân số quá đông, thì những tụ điểm như chợ hay siêu thị sẽ luôn luôn ồn ã và chật cứng. Khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi, với sự phổ biển của máy bán hàng, sẽ tạo ra những địa điểm mua bán thông thoáng hơn. Giải toả áp lực cho những khu trung tâm mua sắm và giải tỏa cho cả người mua.

2. Nhân công thiếu thốn.

Ai cũng biết Nhật Bản là 1 quốc gia dân số già, lao động của họ luôn trong tình trạng thiếu thốn, phải thuê mướn ở những nước khác. Nên việc phổ biến máy bán hàng tự động Nhật Bản trên khắp đất nước, tiết kiệm cho họ rất nhiều nhân công để làm những công việc khác, và tiết kiệm rất nhiều chi phí trả cho những nhân công bán hàng trên khắp đất nước.

Văn hóa sử dụng máy bán hàng của người Nhật

Văn hóa sử dụng máy bán hàng của người Nhật

Thêm nữa, với công việc bận rộn và nhịp sống hối hả ở đất nước công nghiệp phát triển bậc nhất thế giới này, thời gian dành cho mua sắm là rất hạn chế. Với máy bán hàng tự động phổ biến khắp mọi nới. Dường như đã cải thiện cho họ rất nhiều chất lượng cuộc sống, có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn. Không lo đi xa tới chợ hay siêu thị mới tìm được những mặt hàng đơn giản phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày.

Máy bán hàng tự động Nhật Bản – thế mạnh tự động hoá và ý thức người dân.

Những năm trở lại đây, Nhật Bản luôn là quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo máy móc tự động hoá, Robot … nổi tiếng thế giới. Nên không có lý do gì, thế mạnh ấy không tạo ra những chiếc máy bán hàng tự động Nhật Bản, phục vụ cho đời sống đất nước họ.

Máy bán hàng tự động thiết kế kiểu robot

Máy bán hàng tự động thiết kế kiểu robot

Máy bán hàng tự động Nhật Bản rất nhiều tính năng ưu việt, bên cạnh đó lại rất bền trước tác động của ngoại cảnh. Nên hầu hết, nếu không tìm được công việc gì tốt hơn, họ sẽ kinh doanh máy bán hàng tự động. Đơn giản, bởi chi phí mua máy, cũng như sữa chữa bảo dưỡng không đáng là bao so với lợi nhuận thu được. Hơn nữa lại tiết kiệm được rất nhiều tiền chi trả cho nhân công bán hàng.

Con người nơi đây ý thức rất cao, nên ít khi xảy ra tình trạng ăn cắp, đập phá máy bán hàng. Bên cạnh đó, an ninh các nơi cũng rất tốt, bảo đảm cho công việc kinh doanh mô hình máy bán hàng tự động được phát triển thuận lợi. Với sự an toàn, và máy móc hiện đại, thật phù hợp quá phải không các bạn ?

Với rất nhiều nét tương đồng từ con người đến văn hoá của 2 nước châu Á chúng ta giữa Việt Nam và Nhật Bản, có mối quan hệ bạn bè thân thiết, cũng như đối tác kinh tế chiến lược giữa 2 nước. Hy vong, Việt Nam chúng ta, sẽ học tập và mở rộng được mô hình kinh doanh hiện đại và đầy tiềm năng này.

 

Xem thêm:

 

——————————————————————————————–——————————————————————————————–

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ CÔNG TY TỰ ĐỘNG HÓA TÂN PHÁT

Nhà cung cấp Máy bán hàng tự động Chất lượng cao

Địa chỉ:  168 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội

Chúng tôi phục vụ quý khách 24/7 kể cả thứ 7 và chủ nhật

Tin tức Related
Hotline 0946931966